Dạy Tiếng Anh cho học sinh tiểu học đúng phương pháp tại Ms. Chau

Trang bị kiến thức Tiếng Anh cho học sinh tiểu học đúng chuẩn là nỗi trăn trở của không ít phụ huynh. Làm thế nào để sửa những lỗi sai thường gặp ở trẻ và  khơi dậy đam mê học Tiếng Anh của các bé. Ms. Chau’s English Class sẽ thay bạn trả lời câu hỏi này.

Tầm quan trọng của dạy Tiếng Anh cho học sinh tiểu học

tieng-anh-cho-hoc-sinh-tieu-hoc

Trong thời đại hội nhập, Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Việc trang bị Tiếng Anh ngay từ tiểu học sẽ đem lại vô vàn lợi ích cho trẻ như:

  • Giúp trẻ phát triển não bộ toàn diện, thông minh hơn.
  • Tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp nơi trên thế giới.
  • Giúp con tự tin khẳng định giá trị bản thân, từ đó mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.
  • Xây dựng các mối quan hệ với bạn bè quốc tế, làm quen với nhiều nền văn hóa của các dân tộc trên thế giới.

Thực trạng dạy Tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Khả năng phản xạ kém

Có thể hiểu phản xạ Tiếng Anh là khả năng phản ứng của trẻ trong khi giao tiếp bằng Tiếng Anh. Nhiều ba mẹ than phiền vì dù cho trẻ đi học Tiếng Anh từ rất sớm nhưng bé phản ứng rất chậm, thậm chí là không chịu hợp tác khi được hỏi. Hơn nữa sĩ số lớp học đông, thầy cô không có thời gian kiểm tra từng bé dẫn tới tình trạng phản xạ kém.

Học thuần từ vựng

Hiện nay, hầu hết các trường học đã áp dụng giảng dạy bộ môn Tiếng Anh từ lớp 1. Chương trình học tại trường khá nặng và mỗi tuần trẻ chỉ được tiếp xúc với Tiếng Anh trong vài tiếng, thành ra khối lượng kiến thức các bé học được chỉ thuần về kiến thức, từ vựng Tiếng Anh tiểu học. Trong khi đó, đặc thù của môn Tiếng Anh lại là cần kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Cũng giống như học tiếng Việt, các bé cần phải có thời gian làm quen để định hình phản xạ Tiếng Anh và phát triển tư duy ngôn ngữ.

Không tự tin, phát âm sai

Hệ lụy này xuất phát từ cách giảng dạy thụ động, chỉ cho trẻ ghi chép, học thuộc từ vựng. Thậm chí nhiều thầy cô sử dụng giáo trình Tiếng Anh cho trẻ em tiểu học máy móc, phát âm không chuẩn dẫn tới tình trạng dạy sai và định hình cách phát âm Tiếng Anh không tốt.

tieng-anh-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-1

Các con không có nhiều cơ hội thực hành sinh ra tâm lý rụt rè, ngại giao tiếp, ảnh hưởng tới lộ trình học Tiếng Anh sau này. Bố mẹ có thể lựa chọn các chủ đề Tiếng Anh cho học sinh tiểu học để bé ôn lại mỗi tối trước khi đi ngủ để bé có cơ hội học phát âm nhiều hơn.

Kỹ năng nghe kém

Kỹ năng nghe và nói có quan hệ mật thiết, vì thế mà tình trạng phát âm sai còn kéo theo hệ lụy nghe không chuẩn. Ngoài ra, nhiều trẻ tỏ ra không có hứng thú, chán nản khi học Tiếng Anh.  Vì thế, ngay từ khi bắt đầu cho con làm quen với Tiếng Anh, bố mẹ nên tạo điều kiện để các con có cơ hội tiếp xúc nhiều nguồn uy tín như qua các bài hát Tiếng Anh cho học sinh tiểu học, xem phim, tiếp xúc với người bản địa, đọc truyện Tiếng Anh.

Không kiên trì học Tiếng Anh

Đây là khó khăn không chỉ của các bé mà còn của người lớn khi học Tiếng Anh. Để giỏi, nói Tiếng Anh lưu loát như người bản địa không phải chuyện có thể làm được trong ngày 1, ngày 2 mà cần phải kiên trì từng ngày.  Để duy trì tình yêu Tiếng Anh ở trẻ tiểu học, cha mẹ cần tìm một phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ tiểu học hợp lý để trẻ dần tìm lại hứng thú.

Phương pháp dạy Tiếng Anh cho học sinh tiểu học chuẩn tại Ms. Chau’s English Class

Công việc bận rộn khiến cho nhiều phụ huynh dù rất muốn đồng hành cùng con nhưng không có thời gian. Nếu bố mẹ đang đau đầu trong việc tự dạy Tiếng Anh cho trẻ tiểu học tại nhà và đang tìm kiếm một trung tâm Tiếng Anh chất lượng thì Ms. Chau’s English Class là một lựa chọn đáng cân nhắc.

tieng-anh-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-2

Tại Ms. Chau’s English Class, lộ trình học Tiếng Anh cho trẻ tiểu học được xây dựng khoa học với nhiều cấp bậc phù hợp với năng lực của từng bé. Các khóa học tại trung tâm cũng được thiết kế độc quyền với hệ thống sách Tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hiện đại được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ms. Chau với đội ngũ giáo viên người bản xứ giàu kinh nghiệm có thể khắc phục được những lỗi sai phổ biến của học sinh tiểu học từ phát âm, đến ngữ pháp, khả năng phản xạ, tư duy,…

Bên cạnh thầy cô, các bé còn nhận được sự giám sát của đội ngũ trợ giảng luôn giúp đỡ các bé trong quá trình học. Những trường hợp bé chưa theo kịp bài, đội ngũ trợ giảng sẽ dành thêm 30 phút hướng dẫn những điều bé chưa hiểu.

Xem thêm: Chương trình học Tiếng Anh cho bé chuẩn châu Âu tại Ms. Chau’s English Class

Để biết thêm thông tin chi tiết về các lớp học Tiếng Anh cho học sinh tiểu học Vũng Tàu, bố mẹ có thể liên hệ trực tiếp Ms. Chau qua hotline: 0911 002 992 để tư vấn và hỗ trợ thêm các lớp học cho bé.

 

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Đăng ký tư vấn lộ trình học cho bé

Thông báo!! Lớp học offline đã mở lại

Đăng ký kiểm tra đầu vào cho bé ngay!!