Học Tiếng Anh cho bé 7-11 tuổi: Tập trung thành tích hay thực học?

Niềm hạnh phúc nhất của bố mẹ là chứng kiến bé chăm ngoan, tiến bộ từng ngày đạt kết quả tốt trong học tập. Tuy nhiên câu chuyện thành tích hay thực học luôn là điều mà bố mẹ trăn trở, đặc biệt là Tiếng Anh cho bé 7 tuổi đến 11 tuổi. Hôm nay Ms. Chau’s English Class sẽ chia sẻ đến bố mẹ về câu chuyện thực học hay thành tích của con ảnh hưởng đến quá trình phát triển như thế nào.

Những vấn đề bé đối mặt khi chạy theo thành tích điểm số

Áp lực cạnh tranh

hoc-tieng-anh-cho-be-7-tuoi

Bố mẹ tự hào khi con mình đạt được những thành tích tốt trên trường lớp. Những câu chuyện “con nhà người ta” ít nhiều trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều bậc cha mẹ Việt Nam. Tuy nhiên việc này lại tạo ra nhiều áp lực cho các bé khi phải theo đuổi mục tiêu làm hài lòng bố mẹ. Việc chạy theo điểm số cao khiến bé không cảm thấy hứng thú với việc học Tiếng Anh cho bé 7-11 tuổi (bậc tiểu học).

Niềm vui không trọn vẹn

Điểm số trên lớp không phản ánh toàn bộ khả năng, kỹ năng của con. Chính vì thế những “thành tích” vô tri không phản ánh toàn diện năng lực của bé. Thực học là học thật, nắm kiến thức thật. Khi bé nắm được kiến thức, hiểu bài và biết cách ứng dụng những kiến thức đã học được, đó mới chính là điều quan trọng nhất.

Câu chuyện chạy theo thành tích không chỉ diễn ra với chương trình tiểu học, đặc biệt là việc học Tiếng Anh cho bé lớp 4, lớp 5; mà còn diễn ra với mọi môn học và cấp bậc khác. Chính vì thế bố mẹ hãy thật thoải mái để con tự do làm điều mình muốn, cho tuổi thơ con thật trọn vẹn nhé.

Học Tiếng Anh đúng phương pháp giúp bé điều gì?

Bé chủ động tìm hiểu, khám phá Tiếng Anh

hoc-tieng-anh-cho-be-7-tuoi-1

Học tập tiếng Anh là quá trình trau dồi kiến thức lâu dài. Khi thực sự yêu thích một môn học bất kỳ, bé sẽ dành 100% nhiệt huyết tìm hiểu và đạt kết quả học tập hiệu quả nhất.

Chính vì thế bố mẹ hãy khơi gợi niềm đam mê học Tiếng Anh cho bé và để con thật sự thoải mái học tập. Tránh tạo áp lực khiến con sợ hãi, chán ghét việc học tập.

Vượt qua nỗi sợ học Tiếng Anh

Khi bé thực sự thích thú với Tiếng Anh, bé hoàn toàn tự tin và khát khao chinh phục các thử thách trong quá trình học. Điều này đặc biệt với các bé học Tiếng Anh lớp 4, 5. Nếu ngay từ sớm, bố mẹ định hướng rõ ràng việc học Tiếng Anh cho trẻ em 7 tuổi thì đây là nền tảng tốt chuẩn bị cho con cho các mục tiêu Tiếng Anh trong tương lai. Khi con bước sang chương trình Tiếng Anh cho bé lớp 4, bé hoàn toàn đủ khả năng chinh phục kỳ thi Cambridge.

Kiến thức vững vàng

Các lớp học Tiếng Anh cho bé 7 tuổi xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc, trở thành hành trang kiến thức cho quá trình học tập Tiếng Anh lâu dài. Với chương trình giảng dạy chuyên biệt chuẩn quốc tế, cá nhân hóa, Ms. Chau tập trung vào sự tiến bộ Tiếng Anh của bé từng ngày. Việc chuẩn bị kiến thức vững vàng là tiền đề cho sự phát triển khả năng học tập Tiếng Anh trong tương lai.

hoc-tieng-anh-cho-be-7-tuoi-2

Học tập Tiếng Anh là quá trình tích lũy kiến thức lâu dài. Vì thế bố mẹ cần tạo môi trường học tập lành mạnh, để bé thực sự đam mê, chủ động tiếp nhận kiến thức Tiếng Anh. Xây dựng kiến thức Tiếng Anh chuẩn quốc tế, học tập cùng giáo viên bản xứ ngay từ khi bé làm quen với Tiếng Anh chính là cách tạo nền tảng kiến thức chuẩn cho con ngay từ đầu. Việc tạo dựng tư duy học tập Tiếng Anh tốt quan trọng hơn rất nhiều so với những thành tích, điểm số của con.

Với mong muốn là nơi ươm mầm và phát triển Tiếng Anh cho bé Vũng Tàu, Ms. Chau’s English Class có các lớp học Tiếng Anh cho bé 7 tuổi đến 11 tuổi (Lớp Super Juniors). Chương trình Tiếng Anh cho bé lớp Super Juniors chú trọng hoàn thiện và phát triển tối đa bốn kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) thông qua chương trình học tập Tiếng Anh cá nhân hóa. Bé được học và tương tác trực tiếp với Giáo viên bản xứ. Bên cạnh đó, đội ngũ trợ giảng luôn đồng hành cùng các bé trong hành trình chinh phục các mục tiêu Tiếng Anh.

Trên đây là những chia sẻ về câu chuyện học Tiếng Anh cho bé 7 tuổi đến 11 tuổi tập trung thực học hay chạy theo thành tích. Hy vọng rằng những chia sẻ này của Ms. Chau’s English Class sẽ giúp bố mẹ định hướng tốt hơn cho hành trình học Tiếng Anh cho bé. Để biết thêm thông tin các khóa học Tiếng Anh trẻ em Vũng Tàu tại Ms. Chau’s English Class, bố mẹ có thể liên hệ ngay với Ms. Chau qua hotline: 0911 002 992 để tư vấn và hỗ trợ thêm các lớp học Tiếng Anh cho bé nhé.