Tiếng Anh lớp tiền tiểu học cho bé, bố mẹ cần chuẩn bị gì?

Giai đoạn chuyển giao giữa bậc mầm non sang tiểu học có nhiều thứ đổi khác khiến con có cả sự háo hức và lắng lo. Để con thích nghi thật tốt với sự thay đổi môi trường và trạng thái tâm lý này, bố mẹ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để con phát huy tình thần ham học hỏi. Riêng với Tiếng Anh cần được chuẩn bị kỹ lưỡng trong giai đoạn lớp tiền tiểu học. Để tìm hiểu sâu vấn đề bố mẹ cần chuẩn bị Tiếng Anh lớp tiền tiểu học cho bé như thế nào, hãy cùng Ms. Chau khám phá nhé.

Những băn khoăn của bố mẹ khi con vào lớp 1

lop-tien-tieu-hoc

Khi chuyển giao giữa môi trường mầm non qua bậc tiểu học, môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi của trẻ có sự thay đổi lớn. Các thói quen, thời gian học tập bước đầu vào nội quy, chương trình học cũng chú trọng trau dồi kiến thức… Những điều này đòi hỏi bé cần được chuẩn bị tốt mặt tâm lý.

Sự thay đổi môi trường này ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần ham muốn học tập của bé cũng như các mối quan hệ giữa bé và thầy cô, bạn bè trong tương lai. Chính vì thế, bố mẹ sẽ lo lắng liệu con có gặp khó khăn, trở ngại khi vào môi trường mới? Có nên dạy Tiếng Anh cho bé lớp tiền tiểu học?

Những năm gần đây, nhiều bố mẹ đã lựa chọn cho bé tham gia làm quen Tiếng Anh lớp tiền tiểu học, cụ thể là các lớp Tiếng Anh cho bé mẫu giáo. Việc này nhằm tận dụng thời điểm “VÀNG” 4-6 tuổi để bé làm quen với ngôn ngữ khác, tạo điều kiện cho con học tập Tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu. Điều này cũng giúp con học tập tiến bộ nhanh hơn khi vào bậc tiểu học.

Bố mẹ cần lưu ý điều gì?

Trang bị cho con cảm xúc, tâm lý vững vàng

lop-tien-tieu-hoc-1

Trước khi bé bước vào lớp 1, bố mẹ cần chuẩn bị cho trẻ tâm lý sẵn sàng, hứng thú và thoải mái trước môi trường mới. Luôn khuyến khích cho mạnh dạn và làm quen trước môi trường mới có điều đổi mới. Điều đặc biệt nhất chính là tạo niềm tin cho con rằng dù bất kể điều gì xảy đến, bố mẹ vẫn sẽ đồng hành cùng con.

Bố mẹ có thể để con làm quen với các mô hình học tập Tiếng Anh lớp tiền tiểu học từ trước đó. Việc quen thuộc với một số bộ môn học đã được tiếp cận trước đó giúp bé tự tin và thoải mái hơn trước trong môi trường học tập tiểu học.

Chuẩn bị về tư duy và xây dựng thói quen tốt

Ở giai đoạn tiền tiểu học, bố mẹ nên tạo cho bé làm quen với các kiến thức nền tảng bằng giáo dục phương pháp tiền tiểu học. Việc này giúp bé tiếp cận chương trình học tập khi chính thức bước vào lớp 1. Bé nên được làm quen, tiếp xúc sớm với các bài dạy tiền tiểu học với môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh từ sớm.

Đối với Tiếng Anh cho bé chuẩn bị vào lớp 1, bố mẹ nên tìm chọn các trung tâm dạy tiền tiểu học uy tín, chuẩn quốc tế để bé có thể phát âm chuẩn bản xứ ngay từ đầu. Bởi theo các chuyên gia, giai đoạn 4-6 tuổi được xem là độ tuổi “VÀNG” cho bé học Tiếng Anh. Tiếp thu những kiến thức sai lệch dẫn đến hình thành những lỗi sai dai dẳng trong tương lai. Chính vì thế việc học Tiếng Anh cho bé vào lớp 1 là cực kỳ quan trọng.

Tiếng Anh cho bé Ms. Chau – Chìa khóa cho bố mẹ giúp con tự tin học tiếng Anh hiệu quả

lop-tien-tieu-hoc-2

Ms. Chau’s English Class là hệ thống các lớp học Tiếng Anh cho bé Vũng Tàu chuẩn bản xứ. Suốt nhiều năm qua mang đến chương trình Tiếng Anh trẻ em chuẩn quốc tế, hệ thống 100% Giáo viên bản xứ, lộ trình học cá nhân hóa và các bé luôn được theo dõi sát sao.

Với các lớp học Tiếng Anh cho bé mẫu giáo (4-6 tuổi), bé được làm quen và học tập trực tiếp với giáo viên chuẩn bản xứ có chứng chỉ giảng dạy quốc tế Tesol nhiều năm kinh nghiệm trong môi trường giáo dục.

Phương pháp học Tiếng Anh cho bé lớp tiền tiểu học tập trung vào các hoạt động tìm hiểu, khám phá Tiếng Anh để hình thành thói quen học Tiếng Anh trẻ em mẫu giáo. Bé không chỉ được trau dồi kiến thức Tiếng Anh một cách tối ưu mà còn được rèn luyện tư duy logic ngay từ sớm.

Với thiết kế chương trình học Tiếng Anh chuẩn Châu Âu kết hợp hoạt động vui chơi như: đọc truyện tiếng Anh cho bé, nhạc Tiếng Anh dành cho bé, việc học Tiếng Anh theo chủ đề vui nhộn giúp bé nắm các kiến thức và từ vựng Tiếng Anh cho bé đơn giản thông qua các hoạt động mang tính vừa học vừa chơi phù hợp.

lop-tien-tieu-hoc-3

Hiện nay, để phù hợp với tình hình học tập online giữa giai đoạn dịch bệnh, Ms. Chau’s English Class chuyển đổi hình thức dạy và học Tiếng Anh cho bé online qua nền tảng Zoom. Việc này nhằm duy trì mạch học tập cho bé ngay cả trong giai đoạn tạm dừng đến lớp học trực tiếp, giúp bé không bị bỡ ngỡ khi quay trở lại lớp học.

Xem thêm: Lớp học Tiếng Anh cho bé 4-6 tuổi tại Ms. Chau

Việc học Tiếng Anh cho bé lớp tiền tiểu học được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn. Ms. Chau’s English Class mong muốn là nơi chắp cánh cho đam mê chinh phục Tiếng Anh cho bé ngay từ giai đoạn lớp tiền tiểu học. Để biết thêm các thông tin chi tiết về chương trình Tiếng Anh lớp tiền tiểu học cho bé Vũng Tàu, bố mẹ có thể liên hệ ngay Ms. Châu qua hotline: 0911 002 992 để tư vấn và hỗ trợ thêm các lớp học Tiếng Anh cho bé nhé.