6 Cách bố mẹ hỗ trợ bé học Tiếng Anh trực tuyến hiệu quả

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh căng thẳng, các hình thức học tập truyền thống chuyển đổi sang lớp trực tuyến, trong đó có các lớp Tiếng Anh online. Để bé học Tiếng Anh trực tuyến hiệu quả cần sự hỗ trợ rất lớn của bố mẹ. Vậy bố mẹ có thể hỗ trợ bé học Tiếng Anh online hiệu quả hơn bằng cách nào? Hãy cùng Ms. Chau’s English Class tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

hoc-tieng-anh-truc-tuyen

Trong giai đoạn chuyển đổi hình thức học tập trực tiếp sang trực tuyến, những câu hỏi như có nên học Tiếng Anh online không còn là mối bận tâm hàng đầu. Để hỗ trợ học Tiếng Anh cho bé online diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn, bố mẹ có thể giúp đỡ con bằng các cách sau:

Đăng nhập sớm 5 phút

Trước khi bắt đầu lớp học, bố mẹ cần nhắc bé đăng nhập vào lớp học Tiếng Anh cho bé online của Ms. Chau khoảng 5 phút trước khi lớp bắt đầu. Việc truy cập sớm giúp các bé ổn định, chuẩn bị kỹ lưỡng để tiếp thu bài học trong lớp tốt hơn. Ngoài ra việc tham gia sớm còn giúp các bé được trò chuyện thêm với thầy cô và bạn bè. Điều này tăng sự kết nối ngay cả khi các bé phải học tập tại nhà.

Kết nối mạng ổn định

hoc-tieng-anh-truc-tuyen-1

Việc đảm bảo kết nối mạng ổn định trong suốt quá trình bé học giúp các bé thích thú, tập trung hơn khi tham gia các lớp học Tiếng Anh trẻ em online. Nếu quá trình truy cập gặp khó khăn, tín hiệu kết nối kém dễ khiến bé chán nản, học Tiếng Anh online không hiệu quả.

Để các lớp học Tiếng Anh cho bé online diễn ra suôn sẻ, bố mẹ nên sử sử dụng kết nối qua dây cáp thay vì wifi. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể tham khảo và lắp đặt các gói cước data của nhà mạng để sử dụng tiết kiệm, hiệu quả cao.

Không gian yên tĩnh

Bố mẹ cần sắp xếp một không gian học yên tĩnh, để bé tránh xa các thiết bị phát ra tiếng ồn hoặc thu hút sự tập trung của bé như: tivi, điện thoại, máy chơi game… Bên cạnh đó, bố mẹ có thể chia sẻ cùng hàng xóm để tạo ra môi trường yên tĩnh nhất có thể để các bé tham gia các lớp học Tiếng Anh online cho bé tốt hơn.

Ngoài ra, các bé thường hiếu động và thích thú đưa ra ý kiến. Vì thế bố mẹ có thể nhắc nhở bé để các bé phát biểu khi được thầy cô gọi tên. Đồng thời bố mẹ nên tắt microphone trong quá trình học và bật microphone khi được giáo viên yêu cầu hay bé có thắc mắc cần giải đáp.

Chuẩn bị sẵn nước uống

Bố mẹ không để bé ăn uống khi đang tham gia các lớp học Tiếng Anh trẻ em online. Việc bé ăn trong lúc học tập sẽ khiến bé mất tập trung, bị hổng kiến thức. Thay vì đó, bố mẹ cần chuẩn bị sẵn nước uống trong tầm tay để tránh tình huống bé di chuyển lấy nước uống, khiến mất nội dung bài học.

Hướng dẫn bé ôn bài cũ và làm bài tập đầy đủ

Một số bé luôn chủ động hoàn thành bài tập về nhà và ghi nhớ những lời dặn của thầy cô trước khi vào lớp học Tiếng Anh cho bé online. Tuy nhiên nhiều bé không thể nhớ những lời dặn dò từ buổi học trước.

Chính vì thế, bố mẹ cần đảm bảo bé duy trì việc ôn bài mỗi ngày, hoàn thành bài tập được giao để giáo viên có thể sửa bài và điều chỉnh bài của bé. Nhờ đó mà bé tiến bộ hơn, cải thiện kết quả học tập từng ngày. Lưu ý thêm, bố mẹ chỉ đóng vai trò hỗ trợ con học tập tốt hơn, tuyệt đối không làm bài hộ con khiến con có thể chểnh mảng, không tập trung hoàn toàn cho việc học.

Cổ vũ tinh thần – Cách hiệu quả nhất giúp con học Tiếng Anh trực tuyến

hoc-tieng-anh-truc-tuyen-2

Điều bố mẹ hỗ trợ con tốt nhất khi tham gia các lớp học Tiếng Anh trực tuyến cho bé chính là tạo cho con sự háo hức, tinh thần chủ động và ý nghĩa của việc học tập. Học Tiếng Anh là quá trình trau dồi kiến thức liên tục. Chính vì thế bố mẹ cần giúp các bé hiểu được việc không đến trường học không đồng nghĩa với ngừng học. Các lớp học Tiếng Anh trực tuyến ra đời nhằm giúp bé tiến bộ Tiếng Anh từng ngày ngay cả trong điều kiện học tập trực tiếp không thể đáp ứng.

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể sắp xếp các hoạt động thể chất nhẹ nhàng cũng như thời gian thư giãn, làm việc nhà phù hợp để bé có thể có giây phút thoải mái sau các giờ học Tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em.

Xem thêm: Các lớp học Tiếng Anh cho bé Vũng Tàu tại Ms. Chau’s English Class

Trên đây là những chia sẻ thiết thực giúp bố mẹ hỗ trợ bé học Tiếng Anh trực tuyến tốt và hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin Ms. Chau’s English Class vừa chia sẻ sẽ giúp bố mẹ chủ động “tiếp sức” cho các bé vượt qua giai đoạn học tập trực tuyến này.

Để biết thêm thông tin các lớp học Tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài cho bé tại Vũng Tàu, bố mẹ liên hệ ngay Ms. Châu qua hotline: 0911 002 992 để tư vấn và hỗ trợ thêm các lớp học Tiếng Anh trẻ em online nhé.