Những lưu ý để việc học Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu hiệu quả

Xu hướng cho trẻ tham gia các lớp học Tiếng Anh ngay từ giai đoạn 4-6 tuổi không còn xa lạ với phụ huynh ngày nay. Tuy nhiên học Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu cần lưu ý những gì để bé có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng và hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Học Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu cần có lộ trình rõ ràng

Giống như với tiếng mẹ đẻ, trẻ cần tiếp xúc với Tiếng Anh trong môi trường mà mọi người xung quanh giao tiếp bằng ngôn ngữ này. Từ đó trẻ sẽ lắng nghe và bắt chước theo. Lớn hơn một chút, trẻ mới cần được dạy đọc, dạy viết.

tieng-anh-cho-tre-moi-bat-dau-3

Cách học Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu chính là áp dụng các phương pháp dạy để rèn luyện khả năng phản xạ, ghi nhớ từ vựng của bé, giúp trẻ tự tin và linh hoạt sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Chính vì thế thay vì áp dụng phương pháp học Tiếng Anh truyền thống tập trung kỹ năng Viết, Đọc, bé cần được trau dồi kiến thức theo quy trình Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đây được xem là lộ trình học Tiếng Anh tối ưu hàng đầu hiện nay, được áp dụng nhiều tại các trung tâm, lớp học ngoại ngữ.

 

Đổi mới phương pháp học để bài học thêm phong phú

tieng-anh-cho-tre-moi-bat-dau-1

Ở độ tuổi 4-6, bé thường rất hiếu động, đam mê tìm tòi và khám phá mọi điều ngoài thế giới. Việc chỉ định bé tuân theo hoặc tập trung vào bất kỳ một vấn đề nào trong một thời gian dài là điều khó khăn. Do đó để thu hút sự chú ý của trẻ, các bài học Tiếng Anh cho bé cần liên tục được đổi mới, sáng tạo nhằm khơi gợi sự thích thú, đam mê học Tiếng Anh ở trẻ.

Không áp lực vấn đề ngữ pháp cho bé

Ở giai đoạn này, việc bé ghi nhớ các từ vựng, câu ngắn là một sự tiến bộ lớn đối với con. Chính vì thế bố mẹ không nên nóng lòng khi thấy con chưa nhớ, chưa hiểu các quy tắc ngữ pháp.

Trong các bài học, cách dạy Tiếng Anh cho trẻ bắt đầu tập trung lồng ghép ngữ pháp thông qua loạt câu chuyện, bài hát Tiếng Anh, các hoạt động học tập kết hợp vui chơi… giúp bé cảm thấy thoải mái, thư giãn. Nhờ vậy các kiến thức cũng ghi sâu trong tâm trí của trẻ hơn.

tieng-anh-cho-tre-moi-bat-dau-2

Mục đích của chương trình Tiếng Anh cho bé chính là để con tiếp cận, làm quen với một hệ thống ngôn ngữ mới, từ vựng mới. Chính vì thế bố mẹ đừng áp đặt con phải hiểu kiến thức ngữ pháp nhé. Việc này có thể phản tác dụng, khiến con e ngại việc học Tiếng Anh.

 

Phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả: Kết hợp giáo cụ học sinh động

Phương pháp học Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu thường tập trung thiết kế bài giảng áp dụng hình ảnh, âm thanh nhiều hơn thông qua bài hát, flashcard, thiết bị trình chiếu,… Bởi đây là giai đoạn trẻ nhận diện kiến thức với cuộc sống xung quanh thông qua âm thanh, hình ảnh, màu sắc. Việc để bé trải nghiệm môi trường Tiếng Anh tại các lớp học chuyên nghiệp là cách tốt để hỗ trợ quá trình tiếp thu kiến thức của con thật hiệu quả.

 

Cho bé tham gia các lớp Tiếng Anh chuyên nghiệp để con phát âm chuẩn từ đầu

Một số phụ huynh có kiến thức Tiếng Anh có thể áp dụng các bài dạy, bài tập Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu tại nhà. Tuy nhiên với bố mẹ bận rộn hoặc không tự tin khả năng tự dạy Tiếng Anh cho con sẽ loay hoay với câu chuyện nên cho trẻ học Tiếng Anh như thế nào, bắt đầu dạy Tiếng Anh cho trẻ ra sao… Lúc này, một trung tâm, hệ thống lớp học Tiếng Anh cho bé chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tối ưu.

tieng-anh-cho-tre-moi-bat-dau

Việc cho con theo học tại các lớp học Tiếng Anh uy tín, đáng tin cậy đóng vai trò quan trọng cho những năm đầu đời tiếp xúc với Tiếng Anh của con. Bởi đây là “Giai đoạn Vàng” bộ não trẻ có thể ghi nhớ hầu hết các kiến thức được học, tạo dựng nền tảng vững chắc cho quá trình phát triển Tiếng Anh sau này.

Các lớp học Tiếng Anh cho trẻ em có đội ngũ giáo viên chuẩn bản xứ, vững chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, đồng thời các trợ giảng theo dõi, đồng hành quá trình học của bé sát sao giúp bố mẹ không còn lo lắng việc học Tiếng Anh của trẻ. Đồng thời tạo một môi trường Tiếng Anh lý tưởng, khơi gợi niềm đam mê học tập, khám phá ngôn ngữ mới ở trẻ.

Xem thêm: Các lớp học Tiếng Anh cho bé tại Ms. Chau’s English Class

Trên đây là những chia sẻ về lưu ý trong quá hình học Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu diễn ra hiệu quả, giúp bé thêm tự tin chinh phục các mục tiêu Tiếng Anh trong tương lai. Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho việc tìm kiếm các lớp học Tiếng Anh cho bé, bố mẹ có thể liên hệ trực tiếp Ms. Chau’s English Class qua hotline: 0911 002 992 để tư vấn và hỗ trợ thêm các lớp học Tiếng Anh cho trẻ em phù hợp nhé.

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Đăng ký tư vấn lộ trình học cho bé

Thông báo!! Lớp học offline đã mở lại

Đăng ký kiểm tra đầu vào cho bé ngay!!